Tin tức Thiên Khôi

Các trường hợp được miễn giảm tiền thuế sử dụng đất theo quy định

3 Tháng Ba, 2021 | 124 Lượt xem
Đánh giá

Nội dung bài viết:

Theo quy định các trường hợp được miễn giảm tiền thuế sử dụng đất

Lúc dùng đất người tiêu dùng phải nộp tiền thuế sử dụng đất. Ngoài ra, do chính sách mang người mang công và vùng sở hữu điều kiện kinh tế khó khăn, ngày nay pháp luật quy định một số đối tượng được miễn giảm tiền tiêu dùng đất.

Trường hợp được miễn tiền tiêu dùng đất

Theo Điều 11 Nghị định 45/2014/NĐ-CP, miễn tiền sử dụng đất trong các trường hợp sau:

1. Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở khi:

– Dùng đất để thực hiện chính sách nhà ở, đất ở đối với:

+ Người sở hữu công mang cách mệnh thuộc đối tượng được miễn tiền thuế sử dụng đất theo quy định của pháp luật về người có công;

+ Hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng mang điều kiện kinh tế – xã hội đặc trưng khó khăn, vùng biên thuỳ, hải đảo;

– Dùng đất để xây dựng nhà ở thị trấn hội theo quy định của luật pháp về nhà ở; nhà ở cho người phải di dời do thiên tai.

2. Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở lúc cấp Giấy chứng nhận lần đầu đối có đất do chuyển mục đích tiêu dùng trong khoảng đất không phải là đất ở sang đất ở do tách hộ đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tại những xã đặc thù cạnh tranh vùng đồng bào dân tộc và miền núi theo Danh mục các thị trấn đặc biệt khó khăn.

3. Miễn tiền tiêu dùng đất đối mang diện tích đất được giao trong hạn mức giao đất ở cho các hộ dân làng chài, dân sống trên sông nước, đầm phá chuyển di tới định cư tại những khu, điểm tái định cư theo quy hoạch, kế hoạch và Dự án được cấp mang thẩm quyền duyệt y.

4. Miễn tiền tiêu dùng đất đối sở hữu phần diện tích đất được giao trong hạn mức giao đất ở để sắp xếp tái định cư hoặc giao cho các hộ gia đình, tư nhân trong những cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ theo Dự án được cấp sở hữu thẩm quyền phê chuẩn.

5. Những trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Lưu ý:

– Việc miễn tiền tiêu dùng đất đối mang người với công sở hữu cách mạng chỉ được thực hiện khi sở hữu quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc cho phép miễn tiền tiêu dùng đất theo pháp luật về người với công.

– Hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được miễn tiền dùng đất phải với hộ khẩu thường trú tại địa phương thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc thù khó khăn; vùng biên cương, hải đảo.

– Người được giao đất ở mới theo Dự án di dời do thiên tai được miễn nộp tiền sử dụng đất bất chợt được đền bù về đất tại nơi phải di dời.

Trường hợp được giảm tiền sử dụng đất

1. Giảm 50% tiền tiêu dùng đất trong hạn mức đất ở đối mang hộ gia đình là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tại các địa bàn không thuộc phạm vi được miễn lúc được cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền quyết định giao đất; cấp Giấy chứng thực lần đầu đối sở hữu đất đang sử dụng hoặc lúc được chuyển mục đích sử dụng từ đất ko phải là đất ở sang đất ở.

2. Giảm tiền dùng đất đối có đất ở trong hạn mức giao đất ở (bao gồm giao đất, chuyển mục đích tiêu dùng đất, cấp Giấy chứng nhận cho người đang tiêu dùng đất) đối mang người sở hữu công sở hữu cách mệnh mà thuộc diện được giảm tiền tiêu dùng đất theo quy định của luật pháp về người mang công.

3. Các trường hợp khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.


Xem thêm: Các trường hợp dù được miễn thuế, lệ phí Sang tên sổ đỏ nhưng phải kê khai?


CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Chuyên tuyển dụng Môi giới Bất động sản, đào tạo mua bán nhà đất, pháp lý trong giao dịch Bất động sản, thủ tục sang tên sổ đỏ,…
batdongsanthienkhoi.vn@gmail.com / 0961226889
Website: https://batdongsanthienkhoi.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/bdsthienkhoi

Hội sở chính Hà Nội: 18 Tam Trinh, tầng 5 Tòa VTC Online – Hoàng Mai – Hà Nội.
Trụ sở Đống Đa : 174 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.
Trụ sở Cầu Giấy : 37 Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy – Hà Nội.
Trụ sở Long Biên : 139 Hồng Tiến – Long Biên – Hà Nội.
Trụ sở Hà Đông : 50 Nguyễn Văn Lộc – Hà Đông – Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 52 Trương Định (187 – 189 Võ Thị Sáu), Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.
Lầu 3 toà nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Lầu 5 toà nhà Golden, 473 Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
Lầu 16, toà nhà Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành (lô góc giao đường 3/2), Phường 15, Quận 11.