Tin tức Thiên Khôi

Cách viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản

9 Tháng Bảy, 2022 | 88 Lượt xem
Đánh giá

Để xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản, ngoài đam mê kiếm tiền, các kỹ năng kinh doanh và các mối quan hệ, bạn không thể sơ sài trong bước chuẩn bị CV ứng tuyển. Dù chỉ là yêu cầu cơ bản nhưng thực tế đã chứng minh, không phải ai cũng biết cách viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản.

Nhân viên kinh doanh bất động sản (BĐS) làm việc trong các văn phòng, đại lý hoặc công ty bất động sản, phụ trách mua, bán, môi giới, cho thuê tài sản bất động sản. Mức lương chính không quá cao nhưng tổng thu nhập của vị trí này thường lên đến vài chục triệu mỗi tháng nên thu hút rất nhiều người. Đặc biệt, trong thời điểm “sốt đất” thì nhân viên kinh doanh BĐS lại càng là một nghề hot. Bằng việc tạo CV xin việc bắt mắt và thuyết phục, bạn sẽ có thêm cơ hội để làm việc trong lĩnh vực cạnh tranh này.

Nội dung bài viết:

1. Thông tin nhất định phải có trong CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Để chứng minh năng lực và thái độ nghiêm túc trong việc ứng tuyển vào các vị trí nhân viên sale bất động sản, Muốn có một bản CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản hay, ấn tượng mà chỉ cần gửi đi là sẽ có cơ hội được mời phỏng vấn, chắc chắn bạn không thể qua loa.

Việc dành đủ thời gian, công sức để tìm kiếm chính xác thông tin quan trọng nhất, làm nổi bật thông tin đó trong CV và điều chỉnh các phần nội dung hợp lý sẽ đảm bảo một chỉ tiêu cho bạn trong công ty kinh doanh bất động sản mà bạn ứng tuyển. Mở ra cơ hội khởi nghiệp môi giới bất động sản tốt nhất dành cho bạn.

Một CV hoàn chỉnh cần khéo léo thể hiện mong muốn của bạn trong công việc cũng như thái độ cầu thị và thể hiện được những điểm mạnh, kinh nghiệm cá nhân của bạn trong nghề. Đánh giá khách quan, nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhìn thấy CV xin việc kinh doanh bất động sản có số liệu về số lượng căn nhà, mảnh đất ứng viên đã cho thuê, bán thành công trong khoảng thời gian nhất định (tính trung bình theo tháng, theo quý…). Số liệu là minh chứng rõ ràng nhất về năng lực làm việc của bạn, phản ánh thực tế bạn chuyên về mảng nào (bán, cho thuê) cũng như kinh nghiệm, kỹ năng tư vấn, có mạng lưới quan hệ, sử dụng hiệu quả database khách hàng….

cv-bat-dong-san batdongsanthienkhoituyendung.vn

cv-bat-dong-san batdongsanthienkhoituyendung.vn

2. Mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Trên thực tế, nhà tuyển dụng không có yêu cầu quá cao hay kỳ vọng nhiều vào trình độ, bằng cấp của nhân viên kinh doanh BĐS, cũng vì vậy mà CV xin việc cũng chỉ cần đơn giản. Nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể qua loa ở bước đầu tiên trong quá trình xin việc này. Càng cẩn thận và chu đáo, bạn càng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng và thuận lợi đưa bạn vào vòng phỏng vấn trực tiếp và bạn sẽ có một công việc yêu thích mà không dễ ứng viên có được.

Những lưu ý cơ bản khi thiết kế hoặc lựa chọn mẫu CV nhân viên kinh doanh bất động sản là:

 • CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản cần đơn giản, bố cục các phần rõ ràng.
 • Không nên dùng màu sắc màu mè hoặc quá tối, càng đơn giản hiện đại càng thể hiện bạn là người gọn gàng và thực tế.
 • Nên làm nổi bật phần kỹ năng và kinh nghiệm, đó là điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn đương nhiên phải làm nổi bật kinh nghiệm của mình.
 • Tổng thể hình thức CV đẹp, hợp với phong cách kinh doanh.

3. Chi tiết cách viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản

3.1. Viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản – Phần thông tin cá nhân

Với phần thông tin cá nhân thì gần như CV ứng tuyển vào vị trí nào cũng vậy, chỉ cần viết đủ, viết đúng về họ tên, chức danh công việc, tuổi tác và cách liên hệ (số điện thoại, email) là được.

Với những mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản có gợi ý chia sẻ link Facebook, website thì bạn có thể bỏ qua vì thực sự không cần thiết với vai trò này. Thậm chí, nếu Facebook của bạn có những thông tin không phù hợp thì bạn còn có nguy cơ bị loại nếu nhà tuyển dụng thử truy cập.

3.2. Viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản –  Phần mục tiêu và định hướng

Mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất của tất cả các nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ là bán/cho thuê được càng nhiều bất động sản càng tốt, có thu nhập càng cao càng tốt. Tuy nhiên, bạn không thể viết mỗi một mục tiêu hiển nhiên như thế trong CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản vì thu nhập chỉ là một mục tiêu cơ bản nhất.

Một ứng viên có tham vọng và tầm nhìn sẽ muốn đạt được nhiều thành tích, thành tựu hơn cho sự nghiệp của mình. Dĩ nhiên, tốt nhất là mục tiêu của bạn sẽ mang lại các giá trị, đóng góp cho công ty. Và đó mới là điều nhà tuyển dụng hướng đến với những ứng viên tuyển dụng nhân viên bất động sản tiềm năng nhất.

Gợi ý: bạn có thể thể hiện mong muốn sử dụng tốt dữ liệu khách hàng mà công ty cung cấp, chủ động tìm kiếm các khách hàng tiềm năng mới; chốt được nhiều hợp đồng mang doanh thu về cho công ty và tăng thu nhập hàng tháng.  Từ đó, Mở rộng nhiều mối quan hệ hữu ích cho công việc, thêm hiểu biết sâu về luật liên quan đến đất đai, học về phong thủy để tư vấn thuyết phục.
Trở thành trưởng phòng kinh doanh bất động sản sau 4 – 6 năm làm việc.

Xem thêm: kỹ năng chốt deal bất động sản

cách viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản

cách viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản

3.3. Viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản –  Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn là một ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thực tế.  Trong quan điểm của nhà tuyển dụng, có kinh nghiệm đồng nghĩa với bạn có một “mạng lưới” mối quan hệ rộng, có am hiểu cơ bản và kỹ năng tư vấn hiệu quả, dễ ký được nhiều hợp đồng hơn.

Dù cho bạn từng làm đúng vai trò hay chuyển từ nhân viên kinh doanh, bán hàng, tư vấn viên, nhân viên chăm sóc khách hàng… sang thì đều sẽ được coi là một thế mạnh nếu viết đầy đủ trong CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản. Bạn chỉ nên viết từ 3 – 5 kinh nghiệm, trong đó bao gồm cả mô tả nhiệm vụ chính và thành tích đạt được. Lưu ý quan trọng là khi nhắc đến số liệu, bạn không nên làm lố, nói về các con số quá ấn tượng và không thực tế. Hãy nhớ, sự trung thực của bạn luôn được đánh giá cao.

Còn nếu bạn là ứng viên chưa có kinh nghiệm và chưa từng làm việc ở vị trí nhân viên sale BĐS thì cũng đừng lo lắng. Thực tế, hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay chấp nhận tuyển ứng viên chưa có kinh nghiệm và dĩ nhiên, công ty sẽ phải đào tạo nhiều hơn và ứng viên cũng sẽ phải chăm chỉ để nhanh thích nghi.

Thế nhưng, trước khi đến bước này, bạn cần vượt qua vòng chọn lọc CV. Cùng là tuyển người chưa có kinh nghiệm nhưng sẽ có những CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản được thông qua còn một số khác bị loại.

Về cơ bản, bạn chưa đi làm ở đâu hoặc lúc trước chỉ làm tự do ở nhà thì hãy viết rõ rằng bạn chưa đi làm nhưng sẵn sàng học hỏi và tiếp thu nhanh, cam kết sẽ chăm chỉ và gắn bó lâu dài.

kinh nghiệm tìm việc làm bất động sản batdongsanthienkhoituyendung.vn

kinh nghiệm tìm việc làm bất động sản batdongsanthienkhoituyendung.vn

3.4. Viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản –  Trình độ học vấn​

Như đã đề cập, nhân viên kinh doanh bất động sản không cần phải có bằng cử nhân hay thạc sĩ mà thậm chí nhà tuyển dụng có thể chấp nhận cả những ứng viên tốt nghiệp THPT. Nhiều nhà tuyển dụng đồng ý những CV chưa có kinh nghiệm và cả những bạn chưa từng có kinh nghiệm hay kiến thức bất động sản.

Do vậy, khác với nhiều CV khác, phần trình độ học vấn, bằng cấp sẽ không phải phần quá quan trọng trong CV xin việc nhân viên kinh doanh BĐS. Tuy vậy, bạn vẫn cần ghi bằng cấp cao nhất của mình, tên trường, năm tốt nghiệp và chuyên ngành (nếu học trung cấp trở lên) một cách chính xác.

3.4. Viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản –  Kỹ năng làm việc

Đối với những nghề nghiệp mà trình độ không phải yếu tố tiên quyết thì chắc chắn, kinh nghiệm và kỹ năng sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm đến nhiều nhất. Công việc nhân viên kinh doanh bất động sản cũng không ngoại lệ. CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản chỉ thực sự được hoàn thành khi có phần kỹ năng ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm, cho thấy ứng viên có các kỹ năng cơ bản mà nhà tuyển dụng tin rằng đó là công cụ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công việc.

Viết nội dung này, bạn lưu ý không nên viết các kỹ năng bạn không có, không quen thuộc vì có thể bị phát hiện. Ngoài ra, trong quá trình làm việc thực tế, việc thiếu kỹ năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất nên lời nói dối ở hiện tại không có giá trị gì. Nhà tuyển dụng có thể sẽ sẵn lòng đào tạo một người trung thực, nghiêm túc và chăm chỉ, có triển vọng hơn là một người nói dối.

Theo đó bạn có thể đề cập đến một số kỹ năng nổi bật có tính ứng dụng quan trọng trong nghề môi giới bất động sản. như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp, tư vấn và chăm sóc khách hàng.
 • Kỹ năng tiếp nhận, phân tích thông tin.
 • Kỹ năng đàm phán và chốt sale.
 • Kỹ năng đa nhiệm.
 • Kỹ năng telesales.

Xem thêm về kinh nghiệm môi giới bất động sản:

 • Kỹ năng Sale bất động sản
 • Kỹ năng chốt deal bất động sản
 • Đàm phán trong môi giới bất động sản

mới ra trường có nên thử sức việc làm nhân viên bất động sản

mới ra trường có nên thử sức việc làm nhân viên bất động sản

4. Tiêu chuẩn tuyển dụng Nhân viên kinh doanh bất động sản

Mỗi nhà tuyển dụng, mỗi doanh nghiệp sẽ có kỳ vọng khác nhau khi nhận CV và phỏng vấn nhân viên kinh doanh bất động sản. Mặc dù vậy, nhìn chung thì yêu cầu chung vẫn sẽ là người có mục tiêu, tham vọng rõ ràng và làm việc hiệu quả, mang lại doanh thu, lợi nhuận cho công ty. Những tiêu chuẩn cơ bản để tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản thường là:

 • Yêu thích công việc kinh doanh bất động sản, không ngại vất vả, cạnh tranh.
 • Giỏi giao tiếp và tương tác cả trực tiếp và gián tiếp.
 • Đáng tin cậy.
 • Có kỹ năng kinh doanh, bán hàng ấn tượng.
 • Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng.
 • Tư vấn và đàm phán tốt.
 • Chủ động trong công việc.
 • Sức khỏe tốt, sẵn sàng di chuyển để tìm hiểu thông tin về bất động sản, gặp gỡ và tư vấn cho khách hàng.
 • Khả năng sắp xếp thời gian, công việc hiệu quả.
 • Có phương tiện đi lại.

5. Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm, mẹo hữu ích để viết CV xin việc nhân viên kinh doanh bất độc sản mà ứng viên cần biết. Hy vọng rằng những chia sẻ của batdongsanthienkhoituyendung.vn có thể giúp bạn tự tin và hoàn thành hồ sơ ứng tuyển của mình, giành được cơ hội việc làm. Chúc bạn may mắn!

Bạn có thể tham khảo thêm các chương trình Thiên Khôi tuyển dụng môi giới nhà đất liên tục được đăng tải trên Website chính thức của Thiên Khôi và ghi tên mình vào các chương trình tuyển dụng để có cơ hội phát triển năng lực bản thân và đột phá thu nhập:

 • Thiên Khôi tuyển sale bất động sản
 • Thiên khôi tuyển môi giới nhà đất
 • Thiên khôi tuyển dụng nhân sự 2022
 • Công ty Thiên Khôi tuyển dụng

Bất Động Sản Thiên Khôi tuyển dụng số lượng lớn nhân sự, chuyên viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Là Công ty Môi giới Bất động sản Thổ cư hàng đầu Việt Nam. Tham gia đội ngũ nhân sự Của BĐS Thiên Khôi chính là trao cho bản thân cơ hội phát triển và thành công trên vai người khổng lồ. Bạn sẽ lớn dần qua các khóa học đào tạo sale bất động sản Thiên Khôi thường kỳ và thực chiến qua từng thương vụ.

Mọi chi tiết và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Hotline: 0961226889 | Email: batdongsanthienkhoi.vn@gmail.com | Facebook: https://www.facebook.com/Bdsthienkhoi

Website: https://batdongsanthienkhoi.com.vn/

Hội sở chính Hà Nội: 18 Tam Trinh, tầng 5 Tòa VTC Online – Hoàng Mai – Hà Nội.
– Trụ sở Trung tâm: 2.4 Đặng Văn Ngữ – Đống Đa – Hà Nội.
– Trụ sở Đống Đa: 174 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.
– Trụ sở Cầu Giấy: 37 Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy – Hà Nội.
– Trụ sở Long Biên: 139 Hồng Tiến – Long Biên – Hà Nội.
– Trụ sở Hà Đông: Số 6 LK 4B, Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông.
– Trụ sở Thanh Trì: LK 14 – 25 Khu tái định cư Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 52 Trương Định (187 – 189 Võ Thị Sáu), Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Trụ sở Quận 3: Lầu 3 toà nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
– Trụ sở Quận 11: Lầu 16, toà nhà Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành (lô góc giao đường 3/2), Phường 15, Quận 11.
– Trụ sở Bình Thạnh: 24 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh.
– Trụ sở Gò Vấp: 108 Đường Số 1, Cityland, Phường 7, Gò Vấp.
– Trụ sở Tân Phú:19 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Tân Phú.
– Trụ sở Quận 7: 48 Đường số 14, KDC Him Lam, Tân Hưng, Quận 7.