Tin tức Thiên Khôi

3 kênh đầu tư Bất động sản hẹn tăng nhiệt năm Tân Sửu

12 Tháng Ba, 2021 | 235 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)
12

Nội dung bài viết:

3 kênh đầu tư Bất động sản hẹn tăng nhiệt năm Tân Sửu

Nhà phố, nhà thổ cư đa năng: Để ở, đặt văn phòng và bán lẻ hay Bất động sản công nghiệp sẽ là kênh hút nguồn vốn năm Tân Sửu. Sau thời kỳ 2018-2019 đầy thách thức vì thị trường kéo dài đà giảm tốc, nguồn cung hạn chế, rủi ro pháp lý khiến cho tâm lý thị trường xuống rẻ, giới đầu tư địa ốc với xu hướng chọn hướng đi an toàn hơn. Ấy là nhắm tới các cái hình Bất động sản nhiều chức năng để khai thác dùng.

Dưới đây là 3 hàng ngũ tài sản đa năng hứa hẹn hút nguồn vốn năm 2020.

1. Nhà phố thương mại

Thuộc nhóm Bất động sản liền thổ, nhà xã thương mại bao gồm Anh chị em phố mặt tiền khu trọng tâm hiện hữu, nhà xã Công trình nằm trên các trục đường chính hoặc shophouse. Các tài sản này thường tọa lạc tại vị trí cửa ngõ đi vào tỉnh thành hoặc nơi mang mật độ dân cư đông đúc hay đang hình thành cộng đồng tổ chức quy mô to.

Hiện nhà phố mặt tiền trong khu dân cư hiện hữu thuộc nội đô TP HCM đa phần đã với chủ hoặc được đàm phán tìm đi bán lại sở hữu giá rất cao, với thể lên đến triệu USD mỗi căn. Dù có giá thương lượng hơi to, đội ngũ sản phẩm này được xem là cái tài sản đa năng vừa sở hữu thể khai thác cho thuê sử dụng (làm văn phòng doanh nghiệp, cửa hàng bán buôn) và tiện lợi ví như tiêu dùng để ở hoặc tích lũy chiếc tiền, chống trượt giá.

Trong khi đó, loại nhà phường Dự án mang diện tích tiêu dùng to gấp 3 lần so với nhà phố dạng ống truyền thống, được bề ngoài thang máy có chiều ngang mặt tiền cả chục mét và cao đến 5-6 tầng cũng được giới đầu cơ quan tâm trong 12 tháng đến. Việc khai thác cho thuê lại tài sản này khá dễ dàng do có thể phân chia thành từng tầng cởi mở, nhằm tiếp cận với nhiều cái nhu cầu khách thuê khác nhau từ bán buôn, vốn đầu tư, bảo hiểm, văn phòng công ty…

2. Văn phòng chia sẻ

Đầu tư và kinh doanh văn phòng linh hoạt hay còn gọi là văn phòng chia sẻ (co-working) ban sơ chỉ mới xuất hiện ở trọng tâm TP HCM (quận một, 3) nhưng càng về cuối năm 2019, làn sóng chuyển dịch ra vùng ven Sài Gòn dần tăng lên. Hiện các không gian khiến việc cởi mở đã lộ diện tại huyện 2, tức là có lộ trình dịch chuyển về khu Đông TP HCM, tọa lạc tại khối đế của những Công trình chung cư cao tầng. Làn sóng này xuất hiện mạnh mẽ trong 6 tháng vừa mới đây và chưa sở hữu tín hiệu dừng lại trong năm 2020.

Năm Tân Sửu được xem là thời điểm vàng để đầu cơ văn phòng chia sẻ tại những Dự án quy mô to nằm kề cận trung thực tình thị trấn. Trong bối cảnh thị phần văn phòng cho thuê khan hiếm nguồn cung mới và giá thuê, công suất thuê đang tăng cao nhất trong vòng nửa thập niên qua, văn phòng chia sẻ, văn phòng linh động ở rìa trung tâm sẽ là kênh đầu tư mang tính cạnh tranh cao. Thị trường của văn phòng linh động cũng còn rất to và đầy tiềm năng vững mạnh do làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ tại thành phố to và tấp nập như TP HCM.

3. Bất động sản công nghiệp

12 tháng qua, Bất động sản công nghiệp là điểm sáng duy nhất xuyên suốt toàn cảnh thị trường Bất động sản Việt Nam. Theo điều tra sơ bộ trong khoảng những doanh nghiệp buôn bán cho thuê đất, nhà xưởng, kho bãi, số lượng đơn đặt hàng khách thuê Bất động sản công nghiệp trong khoảng khối ngoại tăng mạnh trong năm 2019. Cung không đủ cầu nên năm 2020, thị phần này tiếp diễn là kênh đầu cơ quyến rũ.

Phổ biến nhà đầu tư đang săn lùng quỹ đất kề cận Sài Gòn hoặc những khu công nghiệp thuộc vùng TP HCM để mở mang đầu cơ khu công nghiệp cho thuê trong năm 2020. Dù rằng đây là kênh đầu tư quyến rũ có nhu cầu của khách thuê cực to, thách thức đang đặt ra là cơ sở hạ tầng chưa theo kịp mang tốc độ tăng trưởng của các khu, cụm công nghiệp. Vì thế, nhà đầu cơ vào kênh Bất động sản này cần tính toán đến tốc độ kết nối hạ tầng, thậm chí là dự tính kinh phí đầu cơ cho cơ sở vật chất, trước lúc chọn mặt gửi vàng.


6 Phương pháp đăng tin rao bán Bất động sản hiệu quả sau Tết