Hoạt động đào tạo

Kỹ năng tự học – Vua của mọi kỹ năng tốt nhất

8 Tháng Hai, 2021 | 59 Lượt xem
Đánh giá

Nội dung bài viết:

KỸ NẲNG “TỰ HỌC” – Đây là VUA CỦA MỌI KỸ NẲNG

Cách thức đoàn luyện kỹ năng học và tự học hiệu quả

Dù 2 người cùng được rèn luyện tại môi trường lớp học như nhau nhưng kết quả lại luôn sở hữu sự khác biệt. Điều này cho thấy rằng kỹ năng học và tự học của mỗi người quyết định đến kết quả của công đoạn rất lớn. Vì vậy, bạn cần nắm được kỹ năng học và tự học là gì, cách tự học hiệu quả.

1 Kỹ năng học và tự học là gì?

Kỹ năng học và tự học là quá trình tự trau dồi kiến thức ko chỉ từ sách vở mà còn từ những trải nghiệm trong cuộc sống. Trí tò mò và óc ưa thích khám phá khiến bạn với thể học hỏi bất cứ điều gì từ công việc dù bạn tham gia ngành nào như kế toán, kinh doanh, Marketing, lập trình,… để hoàn thiện bản thân.
Chu trình học và tự học bao gồm Tự nhận thức – ứng dụng – Cân nhắc – Biến đổi dựa trên 3 phương thức:

Hành vi: Sự học hỏi đâm chồi khi bạn được khích lệ, khuyến khích.

Nhận thức: kiến thức và những bài học tự động “len lỏi” vào tiềm thức nhờ khả năng ghi nhớ xuất sắc.

Nhân văn: những kinh nghiệm tư nhân sẽ đem đến cho bạn rộng rãi bài học để trưởng thành, từ đó đúc kết các giá trị bản thân.

2. Để tự học cần kỹ năng gì?

Tăng trưởng tư duy là tiền đề quan yếu cho công đoạn tự học bởi tư duy tiến bộ sẽ giúp thúc đẩy những suy nghĩ hăng hái và cảm hứng học tập. Một số kỹ năng khác giúp ích cho giai đoạn tự học là kĩ năng doanh nghiệp và quản lý thời gian và tự tạo động lực và cảm hứng để đẩy lùi lề thói trì hoãn để không ngừng lĩnh hội và áp dụng các bài học vào các tình huống cụ thể.

Ví như bạn là một nhân viên buôn bán mới vào nghề thì việc không giới hạn học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn nâng cao trình độ. Lúc kết hợp với sự sắm tòi, tra cứu bằng mọi thiết bị kỹ thuật, hiện đạ như ngày nay thì việc cải thiện trình độ, tay nghề, tri thức sẽ mau chóng được thực hành.

Dưới đây là các kỹ năng học và tự học bạn với thể tham khảo:

  • Kỹ năng học hỏi mang tổ chức: Lên lịch trình, thời khắc biểu học tập kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo phương pháp xác lập thời khắc biểu của bạn bè và các người xung quanh.
  • Xác lập mục tiêu, lập kế hoạch về lịch trình học tập, từ đó ưu tiên thực hành những nhiệm vụ quan yếu theo thứ tự giảm dần.
  • Nguồn thông tin học tập: tham khảo thông tin và kiểm định chất lượng những nguồn thông tin theo cấp độ phức tạp.

  • thời trang viết: giúp độc giả hiểu những dòng tài liệu khác nhau.
  • Kỹ năng và chiến lược đọc hiệu quả giúp bạn vững mạnh thói quen đọc.
  • Kỹ năng ôn tập giúp bạn ôn lại những bài học cũ giúp khắc sâu tri thức.
  • Kỹ năng viết: hài hòa với kỹ năng ôn tập thì ghi chép cũng là 1 bí quyết giúp tri thức được khắc sâu và khiến cho tiền đề cho các nghiên cứu, học tập sau này.

3. Kỹ năng tự học – “bệ phóng” tương lai

Tạo lập lề thói và sở thích tự học hỏi những kinh nghiệm để dần hoàn thiện tư cách và năng lực.

Để một công việc được hoàn thành rẻ thì lúc giải quyết vấn đề, bạn cần phải có kỹ năng tư duy sáng tạo. Lúc đã với kỹ năng tự học, sự hấp thụ tri thức của 1 người phát triển rất nhanh, từ đó tạo tiền cho bạn thông minh ra những cách thức mới. Ngược lại, nếu như có tư duy sáng tạo, bạn cũng biết cách áp dụng để mở rộng và suy nghĩ tri thức sao cho mình dễ tiếp thụ nhất.

Tuy nhiên, kỹ năng điều hành thời gian cũng góp phần vào sự thành công của mỗi người trong công tác và cuộc sống. Người biết xếp đặt thời gian hợp lý sẽ làm được mọi việc mình đam mê. Vì thế, nếu bạn vẫn chưa thể kiểm soát thời kì mỗi ngày để với thể thăng bằng giữa công việc và thời gian dành cho bản thân thì hãy tự mình điều chỉnh theo kế hoạch để mọi việc luôn được tiến hành đạt kết quả cao.